หน้าหลัก

หาดกมลา


หาดกมลา เป็นอีกชายหาดหนึ่งที่น่าพักผ่อนกับบรรยากาศแบบครอบครัว ในวันสบายๆของทุกคน หาดกมลา จะอยู่ไปทางทิศเหนือของหาดป่าตอง  ถ้ามาจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี เชิงทะเล หาดสุรินทร์ หาดกมลา จะอยู่เลยหาดสุรินทร์ชายหาดกมลา  ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลกมลา อยู่ในเขตการบริหารจัดการขององค์การบริหารส่วนตำบลกมลา ด้วยชายหาดที่ทอดตัวยาวและบรรยากาศโดยทั่วไปของชายหาดที่เงียบสงบ กว้างขวาง ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร

หาดกมลา นอกจากชายหาดที่โค้งยาง ทอดตัวไปตามแนวยาวของชายหาดแล้ว หาดนี้ ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงไฮซีซัน ด้วยแล้วเหมาะแก่การพักผ่อน แบบสบายๆกับครอบครัว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ที่มาท่องเที่ยวหากกมลา จะมาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว

บริเวณย่านชายหาดกมลา และบริเวณโดยรอบ จะมีที่พัก โรงแรง รีสอร์ท หรือวิลล่าหรู บนทางขึ้นเขา จะอยู่เลยโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 ไปทางซอยริมหาด ทางขวามือ ทางด้านโน้นจะมีวิลล่า หรูมากมาย และสามารถชมบรรยากาศ รับลมทะเล และมองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบ

แถวหาดกมลา  ไม่มีสถานบันเทิงขนาดใหญ่ เหมือนป่าตอง แต่จะมีร้านอาหาร ผับ เล็กๆ ไว้สำหรับนั่งดื่มกิน ได้ตามแต่สะดวก  นอกจากนั้น กมลา ยังมีโชว์ระดับโลก ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ นั้นก็คือ ภูเก็ตแฟนตาซี ในบริเวณที่ไม่ไกลกับชายหาดกมลา มากนัก