หน้าหลัก

อ่าวยนต์

อ่าวยนต์ เป็นอ่าวเล็กๆในพื้นที่ตำบลวิชิต เป็นอ่าวสองอ่าวติดต่อกัน เป็นชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ  ไม่มีจุดบริการนักท่องเที่ยว เพราะอ่าวยนต์ไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จะมีนักท่องเที่ยวบ้างในช่วงเย็น

อ่าวยนต์ จะเป็นมีภูเขาและแหลมพันวา ยื่นบังลมไว้ ทำให้อ่าวยนต์ จึงเป็นที่เหมาะสำหรับเป็นจุดจอดหรือจุดพักเรือประมงและเรือเพื่อการท่องเทีี่ยวต่างๆถึงแม้ว่า อ่าวยนต์ จะเป็นอ่าวที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก แต่ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม  เป็นทางผ่่านไปยังจุดชมวิวเขาขาด และสามารถเดินทางไปหอคอย ซึ่งสามารถมองทะเลบริเวณนั้นโดยรอบ ทำให้มีโรงแรมและรีสอร์ท อยู่มากพอสมควร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

ในยามที่น้ำทะเลลดลง  จะเห็นชายหาดกว้างขวาง และทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นทะเลได้โดยรอบ เหมาะสำหรับนั่งพักรับประทานอาหาร แคมปิ้งยามเย็น

การเดินทาง    นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวอ่าวยนต์ได้ 2 เส้นทาง  โดยเส้นทางแรก ใช้เส้นทางในเมืองไปยังแหลมพันวา ขับรถมาเลยโรงเรียนแหลมพันวา จะเจอซอยอ่าวยนต์-เขาขาด ทางขวามือ ให้ขับรถเข้าในซอยดังกล่าว จะเจอชายหาดอ่าวยนต์ ทางด้านซ้ายมือ

สำหรับอีกเส้นทางหนึ่ง จะมาทางบ่อแร่ ขับรถไปเรื่อยๆ ผ่านจุดชมวิวเขาขาด ขับไปตามถนนเลียบชายฝั่ง จะเจอชายหาดอ่าวยนต์ทางด้านขวามือ