หน้าหลัก

“ถลางมณีคราม” ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้

“ถลางมณีคราม” ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ พร้อมจะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของชาวภูเก็ตให้สนุกยิ่งขึ้น ด้วยการรวมเอาศิลปวัฒนธรรมไทยแท้บนพื้นที่กว่า 76,890 ตารางเมตร พร้อมสถาปัตยกรรมประเพณีไทยผสานด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมแบบบ้านทรงไทย 4 ภาค ที่เป็นเอกลักษณ์บ้านเรือนท้องถิ่นของไทย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป และพร้อมเป็นแลนด์มาร์คของทางภาคใต้ที่ใครมาจะต้องแวะเวียน แล้วกลับไปพร้อมกับความสุข และความทรงจำสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่นี่ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ของวัฒนธรรมไทยในสไตล์มินิไทยแลนด์แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม ศิลปะ ประเพณี และวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย ทุกคนจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันไม่มีเว้นวันหยุดตลอด 365 วันผ่านประตูเข้าไปจะเจอพนักงานต้อนรับของทางถลางมณีคราม ท่ี่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาเที่ยวชมอาคารร้านค้าด้านใน หรือคอยแนะนำแพ็จเก็จ อัตราค่าบริการต่างๆ ค่าผ่านประตู กิจกรรมสันทนาการ ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆด้านใน ด้วยสไตล์การแต่งกายแบบย้อนยุคในอดีต

                                               ภาพเขียนฝาผนัง สวยๆจนต้องหยุดถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

“ถลางมณีคราม”

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปแห่งใหม่ของภาคใต้ มาพร้อมกับบรรยากาศย้อนยุคด้วยสถาปัตยกรรมไทยอันงดงาม พร้อมศิลปวัฒนธรรมไทย และบริการสุดอบอุ่น ที่มาในธีม GO EAT SHOP PLAY พร้อมพาทุกคนย้อนไปสู่ยุคออเจ้าได้ตลอด 365 วัน แถมยังมีกิจรรมวิถีไทยเก๋ๆ เพียบ อย่างสงกรานต์ ลอยกระทง หรือจะใส่ชุดไทยเก๋ๆ นั่งเรือชมวิว ทำขนมครก เพ้นท์พัดผ้าแพร ให้อาหารช้าง และการแสดงการละเล่นประเพณีไทย ก็จัดไปค่ะ แล้วก่อนกลับนักท่องเที่ยวอย่าลืมแวะซื้อสินค้าที่ระลึก ของพื้นเมืองจนถึงแบรนด์ชั้นนำเป็นของฝากกลับไปฝากได้ความประทับใจสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกด้วย

เรือนไทย หรือบ้านทรงไทย ตั้งอยู่บริเวณตรงกลางโครงการ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแสดงที่อยู่อาศัยของคนไทยในอดีต โดยมีลักษณะร่วมที่เหมือนหรือแตกต่างกันไปตามแต่ละภาค ได้แก่ เรือนไทยภาคเหนือ เรือนไทยภาคกลาง เรือนไทยภาคอีสาน และ เรือนไทยภาคใต้ ซึ่งล้วนสอดคล้องกับการดำรงชีวิตของคนไทยในสมัยก่อนและแสดงออกถึงภูมิปัญญาไทย ทั้งนี้องค์ประกอบที่มีผลต่อรูปแบบเรือนไทยมีทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศ อาชีพ ฐานะความเป็นอยู่ คติความเชื่อและศาสนาในแต่ละภูมิภาค ทางโครงการถลางมณีครามได้นำมาสร้างไว้อย่างสวยงาม ซึ่งเด็กๆรุ่นปัจจุบันแทบจะไม่เคยเห็น ซึ่งถือได้ว่าเรือนไทยนั้น เป็นที่อยู่อาศัยของคนไทยในอดีต ที่นิยมสร้างบ้านแบบนี้แถบกลุ่มจังหวัดภาคกลาง เช่น อยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันยังพอมีให้ได้ชมและบางท่านได้นำมาประยุกต์ให้สอดคล้องกับปัจจุบัน ก็สวยงามและน่าพักอาศัยมากอาคารร้านค้าด้านในถลางมณีครามจึงก่อสร้างโดยใช้แบบหมู่บ้านทรงไทย โบราณประยุกต์เป็นก่ออิฐถือปูน สวยงามและเป็นที่แปลกใหม่ของนักท่องเที่ยวชางต่างชาติ ไม่เคยเห็นสถาปัตยกรรมของไทยในอดีต ทำให้เป็นที่สนใจถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก“ถลางมณีคราม”  พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในเรื่องของสำรับอาหาร และเครื่องดื่มชั้นเลิศ ที่หาทานยาก มารวบรวมไว้ในคอนเซ็ปต์ Street Food จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย และอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ตมาไว้ที่เดียวกัน ได้ทั้งความสะดวก สะอาด และความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน

อาคารเรือนไทยในถลางมณีคราม  ได้รับการออกแบบและตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของภูเก็ตและความทันสมัย โดดเด่น ด้วยเรือนไม้

ขวัญใจนักท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่ง ที่ต้องแวะทาน คือ การได้แวะซื้ออาหารต่างๆที่นำมาจำหน่าย ซึ่ง จะมีทั้งหมด เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย ส้มตำ พวกเครื่องดื่มสมุนไพรบำรุงสุขภาพต่างๆ ที่จัดมาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้แวะทาน แวะถ่ายภาพ ด้วยบรรยากาศไทยๆย้อนยุค

ด้านในโครงการ จะมีการก่อสร้างด้วยการขุดคลองขนาดใหญ่ภายใน และก่อสร้างหมู่อาคารต่างๆ ทั้งอาคารกิจกรรม อาคารจำหน่ายสินค้า ทุกๆอาคารก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมของไทยล้วนๆ ด้วยหมู่อาคารไทย

ถลางมณีคราม มีบริการนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบ ได้ชื่นชมหมู่อาคาร การแสดงต่างๆ ด้วยการให้บริการ ขี่เรือชมเมืองไปรอบๆโครงการ ด้วยสนนค่าบริการเพียงท่านละ 50 บาท สนุกกันด้วยแบบบรรยากาศครอบครัว ได้ถ่ายภาพร่วมกันสวยงาม วิจิตรตระกาลตา ด้วยอาคารเรือนไทย บรรยากาศย้อนยุค ที่ถลางมณีคราม ได้ออกแบบรังสรรค์สถาปัตยกรรมต่างๆมาไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว

มีโอกาสมาเที่ยวภูเก็ตกับครอบครัวหรือหมู่เพื่อน ถลางมณีคราม คงเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่าน ที่เป็นเสมือนห้องรับแขก ไว้คอยต้อนรับท่าน ในโอกาสสำคัญๆ ถ่ายภาพสวยๆ ด้วยบรรยากาศย้อนยุค ที่นี่ “ถลางมณีคราม”

และนอกจากนี้โครงการถลางมณีคราม รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐ พร้อมสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตสินค้า ผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อย  SME และสินค้า OTOP ของชาวบ้านในชุมชน วิสาหกิจเพื่อเพิ่มช่องทางการส่งเสริมสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในสายตาชาวโลก และภายในโครงการถลางมณีคราม ยังรวบรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกไว้อย่างมากมาย เพื่อตอบสนองกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวทั้งภายใน และจากต่างประเทศ  เราเชื่อว่า โครงการถลางมณีครามจะเป็นโครงการที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ให้กับทุกคนตามคอนเซ็ปต์ของเราที่อยากให้ทุกคนได้มา กิน ชอป เล่น ได้ตลอดทั้งวัน

ที่อยู่ : 888/8 หมู่ 6 ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83130
โทร : 076-607888  แฟกซ์ : 076-607897
อีเมลล์ : info@thalangmaneekram.com

เปิดทำการทุกวัน ในเวลา 11:00 น. – 19:30 น.

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจากเว็บไซต์ ถลางมณีคราม