หน้าหลัก

หาดป่าตอง

“หาดป่าตอง” ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาชายหาดทั้งหมดของจังหวัดภูเก็ต ดินแดนที่ได้ชื่อว่า “ไข่มุกอันดามัน”แห่งนี้ หาดป่าตอง ตั้งอยู่ในตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต อยู่ในเขตการบริหารของเทศบาลเมืองป่าตอง 

หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตก ประมาณ ๑๕ กิโลเมตรนักท่องเที่ยวทั่วไป  เมื่อมาพักผ่อนท่องเทียวในจังหวัดภูเก็ต  ป่าตอง คือหาดในใจของทุกคน ที่ต้องเดินทางเที่ยว มาพักผ่อนมาเห็นทัศนียภาพโดยรอบ และความแปรเปลี่ยนไปของป่าตอง…..ชายหาดที่ทอดยาวไปตามแนวทะเล ระยะทางประมาณ ๔ กิโลเมตร ด้วยหาดทราย ที่ขาวละเอียด  หาดสวย น้ำใส เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล

ชายหาดป่าตอง  จึงเป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งการระบบการคมนาคม ที่มีรถเช่า ทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ รถตุ๊กๆ รถประจำทาง  เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท ที่พักในระดับราคาต่างๆ ภัตตาคาร ร้านอาหาร  ดิสโก้เทค บาร์ ฯลฯ ทำให้ป่าตอง จึงเป็นเมืองที่มีสีสันในด้านการท่องเที่ยวอย่างครบครันกิจกรรมชายหาด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการตากอากาศ ไม่ว่าจะเป็นเรือเช่า สกู๊ตเตอร์ เรือท่องเที่ยว พารามอเตอร์ หรือร่มบิน ฯลฯ อาหารการกิน ที่เพียบพร้อม เรียกว่า บริการกันถึงชายหาด ไม่ว่าจะดื่ม จะกิน สามารถเรียกใช้บริการกันได้อย่างครบครัน

การเดินทางมาจากป่าตอง เดินทางมาได้หลายเส้นทาง จากทั้งวิ่งตรงมาจากสนามบิน เลียบชายฝั่งทางเชิงทะเล กมลา เข้าสู่ป่าตอง หรือมาทางวงเวียนท้าวเทพกระษัตรี เข้าเชิงทะเล ก็ได้ ส่วนท่านที่อยู่ในเมืองภเก็ต มาทางสนามกีฬาสุระกุล วิ่งตรงมาทางอำเภอกระทู้สู่ป่าตอง หรือจะมาทางสี่แยกสามกอง บริเวณสี่แยกโลตัส วิ่งตรงมาป่าตองก็ได้