หน้าหลัก

ผู้ประกอบการโรงแรม บริษัททัวร์ เดินทางพบปะผู้ประกอบการที่อุดรธานี

ภูเก็ตตอกย้ำรุกตลาดนักท่องเที่ยวจากอีสานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำผู้ประกอบการโรงแรม บริษัททัวร์
เดินทางพบปะผู้ประกอบการที่อุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียงเชื่อมโยงตลาดท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) สำนักงานภูเก็ตร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสายการบินไทยแอร์เอเชียจัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Phuket road show สู่อุดรธานีเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากนายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธาน เปิดงานเลี้ยงต้อนรับคณะจากภูเก็ต เวลา 19.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์อุดรธานี ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้นำการแสดงชุด บาบ๋าร่วมสมัย สายใยชาติพันธุ์ และสัตกินรา ภูษาปาเต๊ะจากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตไปแสดงเพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วยนางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ททท.สำนักงานภูเก็ต จัดกิจกรรม ส่งเสริมการขายหรือ Phuket Road show สู่ อุดรธานี ปีนี้ เป็นปีที่ 3 บรรยากาศเป็นไป ด้วยความอบอุ่นได้รับความสนใจและตอบรับจากผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยวทั้งที่ อุดร หนองคาย ขอนแก่น และ สปป.ลาว มาอย่างต่อเนื่อง และ ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากภาคอีสานเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตมากขึ้น เนื่องจากสามารถเดินทางเข้าถึงสะดวก มีสายการบินแอร์เอเซียบินตรงจากจังหวัดอุดรธานีสู่ภูเก็ตวันละ1 เที่ยวบิน นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางปรับอากาศที่เปิดให้บริการในหลายเส้นทาง ดังนั้น เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวจากภาคอีสาน เดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคมากขึ้น ททท.จึงได้ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จัดงาน “Phuket Roadshow สู่อุดรธานี” ภายใต้ แนวคิด ชวนอีสานมาพาแลงแกงไตปลาหรรษาที่ภูเก็ต ขึ้น ในวันที่ 25 มิถุนายน 2662 ณ โรงแรมเซ็นทาราคอนเวนชันเซ็นเตอร์อุดรธานี โดยการนำผู้ประกอบการท่องที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต จำนวน 50 ราย มาพบปะกับผู้ประกอบการนำเที่ยวจากอุดรธา นีหนองคาย และจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวนประมาณ 80 ราย เพื่อเจรจาชื้อขายสินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวตลอดจนนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่จังหวัดอุดรธานี ในรูปแบบ Table Top Sale โดยเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่ม Corporate หอการค้า นอกจากนี้ ททท.ยังได้เชิญชวนผู้ประกอบการรายใหม่หรือ ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม(SMEs) ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับการทำตลาดด้วย

นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและจากทั่วโลก มีความสวยงามและหลากหลายนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทั้งปี มีสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักหลายระดับราคาให้นักท่องเที่ยวเลือกพักตามงบประมาณที่มี การเดินทางไปยังแหล่งท่องที่ยวต่างๆ ก็สะดวกสบาย เชื่อมต่อในกลุ่มอันดามัน อาทิ พังงา กระบี่ พร้อมย้ำว่า ภูเก็ตมีความสวยงาม อาหารอร่อย จึงเป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่าวชาติ

ด้านนายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าว่า ในช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว (Green Season) สมาคมฯ เองก็ได้เสนอขายรายการนำเที่ยวพร้อมห้องพักในราคาพิเศษ และโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมายแก่นักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางสู่ภูเก็ตมากขึ้น โดยสามารถติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.phukettourist.com

ขอบคุณ ภาพและข่าว จากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต