หน้าหลัก

เปิดภัตตาคารการบินไทย ปรับลุคใหม่เป็น” Thai Catering” สาขาท่าอากาศยานภูเก็ต

วันที่ 14 มี.ค.62 เวลา 11.00 น. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดภัตตาคารการบินไทย “Thai Catering” สาขาท่าอากาศยานภูเก็ต ในการนี้ ร.ต.ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต มอบแจกันดอกไม้ให้กับ นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมแสดงความยินดี ในโอกาส บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการปรับปรุง “ครัวการบิน” ภัตตาคารการโดยปรับลุคใหม่ ทั้งบรรยากาศ และการบริการให้ทันสมัย คัดสรรเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายซึ่งยังคงเอกลักษณ์และเสน่ห์รสชาติอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองภาคใต้ ไว้ดังเดิม พร้อมเปิดให้บริการแล้วภายใต้ชื่อ “Thai Catering” ณ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อากาศยานภูเก็ตนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี การบินไทยมองว่าธุรกิจครัวการบิน ถือเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้กับการบินไทย ซึ่งที่ผ่านมาบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จะโดดเด่นเรื่องอาหารที่ให้บริการบนเครื่องบินของการบินไทยเป็นอย่างมาก สำหรับภัตตาคารการบินไทยลุคใหม่ เราตั้งใจให้เป็นชิปโมเดล ในเรื่องอาหารไทยพื้นเมืองรสชาติต้นตำหรับถูกปากคนไทยและชาวต่างชาติ ในทุกเส้นทางการบินของการบินไทย โดยเริ่มที่จังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งแรก
นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณภัตตาคารการบินไทย ซึ่งเป็นภัตตาคารที่ได้มาตรฐานอยู่กับคู่กับสนามบินภูเก็ตมากว่า 29 ปี ซึ่งในวันนี้ได้ปรับลุคใหม่ และตั้งใจเลือกจังหวัดภูเก็ตเป็น “ชิปโมเดล” แห่งแรกของเมืองไทย โดยผมมองว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะจังหวัดภูเก็ตมีอาหารท้องถิ่นที่อร่อย ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารจากยูเนสโก (Creative City of Gastronomy) เป็นเมืองแรกในกลุ่มประเทศอาเซียน อยากเรียนเชิญทุกท่านแวะเวียนมาอุดหนุนกัน
ร.ต.ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ในนามของผู้บริหารท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ตรู้สึกภูมิใจและดีใจที่การบินไทยอยู่คู่กับสนามบินภูเก็ตเรามานาน 30 ปี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าสิ่งที่ผู้โดยสารชื่นชอบก็คือรสชาติอาหาร โดยเฉพาะ “ขนมจีนแกงปู” เป็นที่รู้จักกันดีของผู้ใช้บริการการบินไทย นอกจากนั้น “Thai Catering” แห่งนี้จะเป็นสถานที่นัดหมายผู้โดยสารกลุ่มนักธุรกิจ เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของสนามบินภูเก็ตมาโดยตลอด

 

*******************
ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์
ท่าอากาศยานภูเก็ต
โทร. 0 7635 1520
โทรสาร 0 7632 7478