หน้าหลัก

จังหวัดภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อเตรียมการรับการตรวจราชการ ของนายกรัฐมนตรี

จังหวัดภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อเตรียมการรับการตรวจราชการ ของนายกรัฐมนตรี และเป็นประธานตรวจเยี่ยมการฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ พ.ศ.2562 (IDMAx 2019) ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2562..//วันนี้ (3 กรกฎาคม 2562) ที่ห้องประชุมอาคารคอซิมบี้ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุม โดยมี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อการเตรียมการรับการตรวจราชการ ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และเป็นประธานตรวจเยี่ยมการฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ พ.ศ.2562 (IDMAx 2019) ในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2552 เวลา 13.00 น. ณ ท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต อ่าวมะขาม ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ตผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการเตรียมการรับการตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้ง ยังได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการและคณะทำงานเพื่อการเตรียมการรับการตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี ตามกำหนดการ เวลา 10.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเป็นประธานเปิดทางลอดอุโมงค์ ห้าแยกฉลอง โดยมีเวที ที่ โรงเรียน อบจ.ภูเก็ต เป็นสถานที่ประกอบพิธีเปิด ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจพื้นที่สำหรับรองรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะมีการตั้งกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย จุดตรวจค้น โดยตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้เทศบาลตำบลราไวย์และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดระเบียบสายไฟบริเวณสถานที่จัดงานและบริเวณทางลอดห้าแยกฉลอง ด้วยจากนั้น ในเวลา 13.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเป็นประธานตรวจเยี่ยมการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบรรณาการ พ.ศ. 2552 (IDMAx 2019) ณ ท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต ซึ่งเป็นการฝึกปฏิบัติเชิงสาธิต 6 สถานี โดยใช้ระยะเวลา 2 ชั่วโมง

จากนั้น ในเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการไปตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปถึงความเป็นมาของท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต โดยอธิบดีกรมธนารักษ์ และรับฟังการบรรยายในส่วนของการพัฒนาโดยผู้บริหาร CEO ของท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต และคณะขณะที่ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 41 ได้รายงานแผนการรักษาความปลอดภัยในแต่ละจุด โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดเตรียมสติ๊กเกอร์สำหรับผู้เข้าร่วมงานในแต่ละจุดให้เพียงพอด้วย และกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่จะต้องเปิดก่อนงานเริ่มอย่างน้อย 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ทีมส่วนหน้า กำชับว่า เส้นทางการเดินทางของ นานกรัฐมนตรี ต้องไม่กระทบกับวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปซักซ้อมภารกิจหน้าที่ ที่แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบ และจะประชุมติดตามงานอีกครั้งในวันที่ 5 กรกฎาคม 2562.

ขอบคุณภาพและข่าว จากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต