หน้าหลัก

โก้ปี้ ปั้มผาทอง ตำนานกาแฟอร่อยเมืองทุ่งสง

สุดยอดกาแฟอร่อยระดับตำนานของเมืองคอน ร้านโก้ปี้….KOPI โกปี๊ อีกสาขาหนึ่งของเมืองทุ่งสง บริเวณปั้มปตท.ผาทอง  ถนนสายเอเชีย 2 ขาล่องร้านกาแฟ เมืองคอน ขึ้นชื่อลือชาในรสชาดของกาแฟ  ด้วยการบริการจำหน่ายกาแฟ มาหลายอายุคน วันนี้ ร้านโก้ปี้ จึงดำเนินธุรกิจนี้มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จากรุ่น สู่รุ่น  และอาจจะเป็นสุดยอดตำนานกาแฟของประเทศไทย แห่งหนึ่งก็ว่าได้ ด้วยเมืองนครศรีธรรมราช เป็นเมืองเก่าแก่ สมัยอาณาจักรศรีวิชัย เมื่อก่อนชาวจีนโพ้นทะเล ได้มาทำมาค้าขายกับคนชาวนครศรีธรรมราช จึงได้นำกาแฟถูกปากคนนครมาขายในสมัยนั้น

วันนี้ ร้านโก้ปี้ มีจำหน่ายในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 3 สาขาแล้ว คือสาขาแรก แถวท่าม้า บริเวณข้างศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช   สาขาที่สอง คือ สาขาข้างห้างโรบินสัน โอเชียน ท่าวัง และสาขาที่สาม คือ ปั้มปตท.ผาทอง ริมถนนสายเอเชีย ขาล่อง

ร้านโกปี้ ที่แวะไปวันนี้ เป็นร้านในปั้มปตท.ผาทอง  จะอยู่ด้านในของปั้มน้ำมัน อยู่ท่ามกลาง ร้านกาแฟระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศ เช่น อเมซอน  มีร้านขนม ของฝาก มากมาย ด้านนั้น       ไม่ว่าจะเป็นร้านขนมโก้ไข่ ร้านลิกอร์ เบอเกอรี่ ที่ชาวนครศรีธรรมราช รู้จักกันดี

ที่นี่  นอกจากจะเป็นเครื่องดื่ม…หลักที่เรารู้จักกันดี คือ กาแฟ หรือโก้ปี้แล้ว ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ จำหน่ายอย่างครบครับ เช่น ชาเย็น ชามะนาว โกโก้ โอวัลตินฯลฯ นอกจากนั้น ร้านโก้ปี้ ที่นี่ ยังขายอาหารตามสั่ง อื่นๆอีกมากมาย เช่น ขนมหวาน ข้าวมันไก่ ข้าวยำ บ๊ะกุ้ดแต้ ปาท่องโก๋ ข้ามต้ม โจ๊ก หาทานกันได้ตามสะดวกครับ

ลงมาท่องเที่ยวใต้ หรือทำธุระทางใต้ ผ่านทุ่งสง หรือผ่านนครศรีธรรมราช ลองแวะหาทานกันได้ หรือใครจะซื้อกาแฟแบบกล่อง สำหรับชงพร้อมดื่ม แสนอร่อย ก็สามารถซื้อหาไปทานกันที่บ้านได้ตามสะดวกครับ
ปั้มผาทอง ทุ่งสง ยังมีร้านลิกอร์  แบล็คแคนย่อนร้านชื่อดัง จากอเมริกา แม็ค โดนัลด์ร้านขนมโก้ไข่ร้านกาแฟชื่อดังยอดฮิตของไทย อเมซอน