หน้าหลัก

ไร่วานิช

ถูกออกแบบเพื่อถ่ายทอดสภาพแวดล้อมกรรมวิธีการเพาะปลูกและวัฏจักรการเติบโตของข้าวโพดอย่างครบวงจร ผ่านประสบการณ์ไร่ข้าวโพดที่ชู ฝักเหลืองอร่ามตัดกับลำต้นสีเขียวอันน่าประทับใจ บนเนื้อที่กว่า 45 ไร่ ณ ใจกลางเมืองภูเก็ต เรามุ่งเน้นและพัฒนาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ และ ประสบการ์ณทางด้านการเกษตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสและ เรียนรู้วิถีชีวิตแบบธรรมชาติไปพร้อมๆกับวัฒนธรรม ประเพณี และ ความเป็นอยุ่ของเกษตรกร พร้อมทั้งสนุก และเพลิดเพลินกับสีสันของ ดอกไม้ และความขี้เล่นของสัตว์นานาชนิดไร่วานิชได้นำเอาบ้านทรงไทยที่มีอายุมากกว่า 50 ปี มาตั้งอยู่ที่นี่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศของ “เรือนไทยโบราณ” อย่างแท้จริง เรือนไทยโบราณนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความวิจิตรบรรจง ของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นภาคกลางของไทย ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้และ การศึกษาให้กับเด็กรุ่นใหม่ให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินชีวิตที่ประกอบไป ด้วยศิลปวัฒนธรรมของคนไทย รวมถึงการแต่งกายด้วยเครื่องนุ่งห่ม ที่เป็นเอกลักษณ์และสมุนไพรต่างๆที่นำมาใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ของคนสมัยโบราณ ภายใต้ความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว”ชมภาพรวมตั้งแต่เช้าถึงเย็นด้วยจุดชมวิวทิวทัศน์ของไร่วานิชแบบ 360 องศา บนบ้านต้นไม้สูงกว่า 10 เมตร อันเป็นส่วนหนึ่งของ ร้านอาหาร หลังคาของร้านอาหารกับผิวนอกของบ้านต้นไม้เป็น “รูปทรงฟรีฟอร์ม(ออร์แกนิค)” เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของ “Vanich Farm” ที่เน้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและปลอดสารเคมี แต่งเติมสีสันด้วยดอกไม้นานาชนิด ทั้งทุ่งดอกทานตะวันและทุ่งปอเทืองในไร่วานิช

  • สถานที่: ไร่วานิช  (Vanich Farm)
  • ที่ตั้ง :  10/540, หมู่ 2, ซอยพัชนี, ตำบลรัษฎา, อำเภอเมือง, จังหวัดภูเก็ต, 83000
  • เบอร์โทร  :  098 6712168
  • เว็บไซต์ / Website  : http://www.vanichfarm.com/index.php ,
  • Facebook   : https://www.facebook.com/VanichFarm.Phuket/
  • เวลาเปิด-ปิด   : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.
  • การเดินทาง   : ไร่วานิช ตั้งอยู่หลังสำนักงานเทศบาลตำบลรัษฎา หากมาจากทางขาเข้าเมือง(ถนนเทพกระษัตรี ให้เข้าทางซอยพัชนี) เข้าซอยเดียวกับโรงแรมเดอะพาโก้ เข้าตรงมาในซอย ประมาณ 1 กิโลเมตร ไร่จะอยู่ทางซ้ายมือ
    -หากมาทางในเมืองก่อนถึงเทศบาลตำบลรัษฎา ประมาณ 100 เมตร ให้เลี้ยวขวา เข้าทางซอยแม่ขำ เมื่อถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 100 เมตร ไร่วานิชจะอยู่ทางขวามือ